บ้านมือสอง ควรเลือกที่สามารถเดินไปถนนใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านมือสอง อันดับแรกทำเลต้องอยู่ในที่เจริญ เป็นแหล่งชุมชน ใกล้ถนนใหญ่ เพราะหากปรับปรุงตกแต่งเพิ่มเติมก็สามารถขายต่อได้ง่าย แหล่งทำเลที่ดีทำให้บ้านสามารถขายได้ง่ายเหมาะสำหรับคนที่ซื้อไว้ทำกำไรต่อ ไม่ควรเลือกที่เข้าซอยลึก ควรเลือกที่สามารถเดินไปถนนใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านมือสองมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย


ต้องดูสภาพแวดล้อมรอบบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ อย่าให้มีข้อติ บ้านมือสองที่เลือกควรมีลักษณะเดิมๆ ไม่มีการต่อเติมอะไรจะดี เพราะการต่อเติมบางครั้งทำให้เสียสภาพฮวงจุ้ยที่ดี เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านมือสองแล้วควรต้องปรับปรุงบ้านให้สวยงามน่าอยู่และดูดี ถ้ารู้หลักเลือกบ้านมือสองได้อย่างถูกหลัก บ้านมือสองก็จะช่วยเรียกทรัพย์และความสุขกลับเข้ามาให้คุณได้

ความปลอดภัยก็นับเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ที่ทำให้หลายคน โดยเฉพาะครอบครัว ตัดสินใจเลือกซื้อบ้านใหม่ในโครงการต่างๆ เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยกว่า และยังมีพนักงานรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด คอยสอดส่องดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในโครงการ ซึ่งหากเลือกซื้อบ้านมือสองในย่านชุมชนหรือที่ไม่ใช่ตามหมู่บ้านหรือโครงการ ก็อาจจะต้องเพิ่มกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์ที่สามารถดุแลความปลอดภัยให้กับตัวเองและคนในบ้านติดไว้ด้วย

แม้ว่าบ้านมือสองจะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคไทยมากขึ้น แต่เมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป ยังน้อยกว่า เนื่องจากพฤติกรรมคนนิยมต่อเติบบ้านมากกว่าขายบ้านเก่า เพื่อไปซื้อบ้านใหม่ รวมทั้งขาดมาตรการจูงใจในการซื้อบ้านมือสอง

รัฐบาลควรมีมาตรการยกเว้นภาษีการโอนให้สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านมือสองในระดับราคา 3-5 ล้านบาทเพื่อให้คนไทยหันมาสนใจซื้อบ้านมือสองมากขึ้นและส่งผลให้คนมีโอกาสที่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมากขึ้น เพราะปัจจุบันราคาที่อยู่อาศัยมือหนึ่งมีราคาเพิ่มขึ้นตามราคาที่ดิน ทำให้การเข้าถึงที่อยู่อาศัยคนไทยบางกลุ่มยากขึ้น

This entry was posted in บ้านมือสอง and tagged . Bookmark the <a href="http://tadalisetadalafil.com/convenient-second-hand-home/" title="Permalink to บ้านมือสอง ควรเลือกที่สามารถเดินไปถนนใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย" rel="bookmark">permalink</a>.

Comments are closed.